XONG! Sau tất cả, Mata chấm dứt một lần và mãi mãi lời đồn về Mourinho
Bóng Đá

Sau tất cả, Mata chấm dứt một lần và mãi mãi lời đồn về Mourinho

Juan Mata từng là trụ cột quan trọng bậc nhất Chelsea, trước khi Jose Mourinho trở lại dẫn dắt The Blues lần thứ hai. Tuy nhiên, nhạc trưởng người Tây Ban Nha lại đánh mất vị trí dưới thời chiến lược gia 56 tuổi và quyết định chuyến sang khoác áo Manchester United ngay ở tháng 01/2014, chỉ sau nửa mùa Mourinho tái xuất Stamford Bridge.

2 năm sau, Mourinho lại trở thành HLV trưởng của chính Quỷ Đỏ. Không ít quan điểm khi ấy từng lo lắng cho tương lai của Mata tại Old Trafford, sau những gì diễn ra tại Tây London trước đây. Tuy vậy sau cùng, chính số 8 United lại chính là người gắn bó với Quỷ Đỏ đến tận lúc này, chứ không phải ông thầy Bồ Đào Nha.

Juan Mata: I never had a personal problem with Jose Mourinho at Manchester United - Bóng Đá

 Từng có lời đồn Mata sẽ bị Mourinho bán khỏi United.

Chia sẻ trong cuốn sách mới "Suddenly a Footballer" của mình, Mata đã công khai toàn bộ sự thật về mối quan hệ với Mourinho.

  • CHÍNH THỨC! Rõ số tiền đền bù khủng Mourinho nhận khi bị Man Utd sa thải

  • Mourinho đã đúng, nhưng Lampard không cần đặt chiến thắng lên hàng đầu

"Tất nhiên Jose cùng tôi từng ở Chelsea trước đó và ở bên nhau 6 tháng, rồi sự nghiệp của tôi chuyển sang 1 hướng khác: Manchester. Đúng, tôi không tận hưởng nhiều thời gian thi đấu mong muốn hoặc từng quen thuộc trong 6 tháng ấy, nhưng tôi chưa từng có vấn đề cá nhân với Jose.

Thường thì mọi người giả định tự câu chuyện sẽ tái diễn. Tôi được xác định rằng nó không phải thế. Để làm điều đó, giống như nhiều lần xuyên suốt sự nghiệp, tôi đã tập trung vào những gì mình có thể kiểm soát: sự tận tâm, chuyên nghiệp và cam kết. 

Thời gian đã chứng minh tôi đúng. Nếu bạn hỏi thì đúng vậy, đây là khía cạnh sự nghiệp mà tôi tự hào. Bởi vì bất chấp chiến thắng hay thất bại, chơi nhiều hay ít, tôi không chọn cách dễ dàng hơn. Tôi đã không từ bỏ.

Tôi tận hưởng các kỳ nghỉ và trở lại sân tập, tràn đầy năng lượng để đối diện thử thách phía trước. Tất cả các cầu thủ chúng tôi đều bắt đầu từ số 0, khi 1 HLV mới đến."

Juan Mata: I never had a personal problem with Jose Mourinho at Manchester United - Bóng Đá

 Mata làm sáng tỏ mối quan hệ với Mourinho.

"Cuộc trò chuyện đầu tiên giữa tôi cùng Jose mà nhiều người chờ đợi và nghĩ rằng đó cũng là lần nói chuyện cuối cùng, diễn ra đơn giản và bình thường theo cách bạn có thể mường tượng. Chúng tôi không bình luận gì về những lời đồn và cả quá khứ. Ông ấy chào tôi bình thường, theo cách thích hợp trong quan hệ giữa chúng tôi.

Jose và tôi bắt đầu nói chuyện theo cách thoải mái, về Manchester, thành phố mà chúng tôi thích sống, các kỳ nghỉ, các cầu thủ và bóng đá tổng thể, thậm chí về 1 trận đấu của Barcelona mà chúng tôi cùng xem trên TV ngày trước đó.

Chẳng cần phải thảo luận về những gì đã xảy ra tại Chelsea. Tại sao chúng tôi làm thế? Tôi thà để thứ bóng đá của mình tự đưa ra tiếng nói."

Xem Mata phô diễn kỹ thuật cá nhân:

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu & Kết Quả

Bảng xếp hạng

Lên đầu
Tắt Quảng Cáo [X]