CỤ BÀ 79 TUỔI CẦM LÁI XE ĐUA F1 CHẲNG THUA GÌ CÁC TAY ĐUA CHUYÊN NGHIỆP

CỤ BÀ 79 TUỔI CẦM LÁI XE ĐUA F1 CHẲNG THUA GÌ CÁC TAY ĐUA CHUYÊN NGHIỆP

Rosemary Smith – một cụ bà 79 tuổi đã ngồi trong buồng lái và sau vô-lăng của chiếc F1, cụ bà đã thực hiện lái một cách tuyệt vời trong sự tự tin và điệu nghệ.

Những chiếc xe đua F1 hiện đại rất khó khăn để cầm lái, vất vả về mặt vật lý để xử lý, người ta nói rằng bạn cần phải ở trong điều kiện thể chất cao nhất mới thực sự lái được một chiếc xe F1. Nên việc một phụ nữ 79 tuổi có thể thực hiện được là điều khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Nhân lễ kỷ niệm 40 ngày thành lập đội đua Renault, khách mời tham gia sự kiện này là cụ bà Rosemary Smith – một tay đua kỳ cựu đã ngồi trong buồng lái và sau vô-lăng của chiếc F1, cụ bà đã thực hiện lái một cách tuyệt vời trong sự chuyên ghiệp đầy tự tin.

“Lái một chiếc xe 800 mã lực là điều tôi cũng giống như nhiều tay đua khác luôn mơ ước, nhưng tôi nghĩ mình không có cơ hội để làm điều đó, vì vậy khi đội Renault UK liên lạc với tôi, tôi đã nắm bắt ngay cơ hội. Nó chắc chắn là rất khác với những chiếc xe đua mà tôi từng chạy, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời “, Bà Rosemary nói. “Điều này đã chỉ ra cho thấy rằng bất cứ ai cũng có thể hoàn thành ước mơ của họ ở mọi lứa tuổi, nếu họ để tâm đến nó và luôn luôn theo đuổi sự đam mê của họ.”

Khi còn trẻ, Rosemary – cô gái người Ailen đã được dạy để trở thành một thợ may và đã có một cửa hàng cho riêng mình ở Dublin vài thập niên trước, nhưng cơ duyên đầu tiên đã đến khi một khách hàng mời cô tham gia vào một cuộc diễu hành ô tô ở một giải đua Rally. Kể từ đó cô thường xuyên tham gia và chuyển qua lái xe, bắt đầu sự nghiệp ở những cuộc thi, giành chiến thắng trong các sự kiện đua như Tulip Rally ở Hà Lan năm 1965.

Những năm gần đây thì bà Rosemary điều hành một trường học lái xe, sử dụng chiếc Renault Clios, tham gia các chiến dịch giáo dục trẻ ở nước sở tại. Và với sự trợ giúp của tay đua Renault Joylon Palmer, bà đã vào trong chiếc Lotus-Renault E21 sản xuất năm 2013 có công suất 800 mã lực, thực hiện vòng chạy của mình xung quanh đường đua Paul Ricard ở miền Nam nước Pháp thành công.

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu & Kết Quả

Bảng xếp hạng

Lên đầu
Tắt Quảng Cáo [X]