Vòng loại World Cup 2022: UAE bắt giữ nhà báo bình luận bóng đá
Bóng Đá

Vòng loại World Cup 2022: UAE bắt giữ nhà báo bình luận bóng đá

UAE vừa bắt giữ một nhà báo vì các cáo buộc liên quan đến lời nói kích động thù địch và vi phạm đạo đức nơi công cộng trong quá trình đưa tin về trận đấu của đội tuyển UAE và Iraq thuộc bảng A vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Hãng thông tấn nhà nước WAM ngày 22.10 cho biết Cơ quan Công tố Liên bang UAE về tội phạm an ninh mạng đã lệnh bắt tạm giam 3 thành viên của một kênh truyền thông.

Theo WAM, trong khi đưa tin về trận đấu giữa chủ nhà UAE hoà  iraqiraq 2-2 tại sân Zabeel (Dubai) vào ngày 12.10 trên kênh Abu Dhabi Sports trước chương trình phát sóng trực tiếp, những người nói trên đã bị buộc tội đưa ra một tuyên bố gây mất trật tự công cộng, rồi bị rò rỉ và phát tán trên internet.

Vòng loại World Cup 2022: UAE bắt giữ nhà báo bình luận bóng đá - ảnh 1

Trận UAE gặp Iraq thu hút giới truyền thông sau vụ việc một nhà báo bị bắt

AFP

Bên công tố cho rằng hành động này vi phạm đạo đức, gây tổn hại đến lợi ích công cộng và kích động thù địch. WAM cho hay, những hành vi như vậy có thể khiến người bị kết tội chịu án tù lên đến 5 năm và khoản tiền phạt 136.000 USD.

Cơ quan công tố đã nhận được đơn khiếu nại tố cáo 3 người trên nhưng không tiết lộ danh tính. Trong đó, một nhà báo chuyên bình luận bóng đá bị bắt, 2 người còn lại được tại ngoại. “Một đoạn băng ghi âm và video được phát tán trực tuyến cho thấy những nghi can trao đổi trong khi các thiết bị kỹ thuật đang được kiểm tra trước khi phát sóng trực tiếp trên Abu Dhabi Sports và trong phòng thu bình luận trước trận đấu, nói ra những từ và cụm từ có thể gây tổn hại cho lợi ích của công chúng trong trận đấu quốc gia”, WAM đưa tin.

Vòng loại World Cup 2022: UAE bắt giữ nhà báo bình luận bóng đá - ảnh 2

UAE không thể có được chiến thắng trước Iraq

WAM

Sau khi bắt đầu điều tra các nghi can và đưa ra những quyết định, cơ quan công tố đã triệu tập những người có trách nhiệm tại Abu Dhabi Sports và chương trình để hoàn tất các cuộc điều tra. Phía công tố cũng yêu cầu các cơ quan kỹ thuật có trách nhiệm xác định cách thức hack xảy ra và ai đã tiến hành nó. Họ đã lệnh bắt giữ những người nói trên và thu giữ các công cụ được sử dụng và mở cuộc điều tra về vụ việc.

Abu Dhabi Sports cũng đã sa thải 3 người nói trên như một biện pháp kỷ luật. Mặc dù phía UAE chưa đưa thêm thông tin chi tiết được tiết lộ, nhưng tuyên bố trên dường như đề cập đến một trận đấu được tổ chức giữa 2 quốc gia Trung Đông vào đầu tháng này.

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục

Tin đọc nhiều

Lịch thi đấu & Kết Quả

Bảng xếp hạng

Lên đầu
Tắt Quảng Cáo [X]

X